tải google meet cho máy tính
REVIEW THỦ THUẬT

Cách tải Google Meet cho máy tính, PC

By

Thời gian gần đây do tình hình dịch bệnh Covid 19 đã khiến việc học trở nên trì trệ. Rất nhiều học sinh, sinh viên, giảng viên phải ở nhà để học và giảng dạy. Một trong những công cụ để phục vụ cho việc học online đó chính là Google Meet. Rất nhiều bạn quan tâm đến công cụ này. Nhưng vẫn không biết Cách tải Google Meet cho máy tính, PC để sử dụng. Chính vì vậy mà mình sẽ hướng dẫn các bạn Cách tải Google Meet cho máy tính, PC đơn giản nhé!

Điều kiện để sử dụng Google Meet trên Máy tính

Thông thường thì khi học online sẽ gặp một số vấn đề như: “Học trên điện thoại có được không?”, “Mạng yếu”, “Laptop/Máy tính bàn có vấn đề”,…Nhưng với Google Meet thì mọi vấn đề của bạn sẽ được giải quyết hết.

Tuy nhiên một điều kiện tiên quyết để sử dụng Google Meet đó chính là bạn phải có mail trường học ( hay các mail Google Drive Unlimited ).

Để chuẩn bị thật tốt triển khai cho các buổi học trực tuyến. Thì các bạn cần làm chủ nó ( Google Meet ). Nhằm để giúp các buổi học được trơn chu và diễn ra thật thuận lợi. Mình chia sẻ đến các bạn Cách tải Google Meet cho máy tính, PC để sử dụng bên dưới đây nhé

Chia sẻ Cách tải Google Meet cho máy tính, PC

Google Meet được sử dụng rộng rãi trong giáo dục hay ở một số công ty. Cung cấp dịch vụ họp trực tuyến miễn phí tuyệt vời trong thời đại dịch. Tuy nhiên, Google Meet có một nhược điểm là dành cho desktop (không giống như Microsoft Teams và Zoom).

Tuy nhiên, nếu bạn muốn tải Google Meet cho máy tính. Điều này không phải là không thể. Dưới đây là chia sẻ cách tải google meet cho máy tính, các bạn tham khảo tiếp nhé!

Bước 01 – Truy cập vào meet.google.com trong phiên bản Chrome cập nhật.

Bước 02 – Nhấp vào nút Menu của trình duyệt Chrome (3 chấm dọc). Chọn Menu > Công Cụ Khác > Tạo Lối Tắt.

Cách tải google meet cho máy tính
Cách sử dụng google meet cho máy tính

Bước 03 – Bây giờ bạn sẽ bắt đầu tạo Progressive Web App (ứng dụng web lũy tiến) Google Meet. Trong menu Tạo Lối Tắt, gõ Google Meet vào khu vực nhập văn bản và chọn Mở dưới dạng cửa sổ.

Cách tải google meet cho máy tính
Cách sử dụng google meet cho máy tính

Bước 04 – Một shortcut bây giờ sẽ được tạo cho ứng dụng trên desktop của bạn. Với shortcut này khi được nhấp vào sẽ mở ra trong một cửa sổ mới.

Cách sử dụng google meet cho máy tính
Cách sử dụng google meet cho máy tính

Việc hiểu biết rõ về (các) công cụ hỗ trợ họp, học hành trực tuyến. Sẽ giúp các bạn tiết kiệm được thời gian/công sức/chi phí. Họp trực tuyến là một trong những thành phần quan trọng của mỗi doanh nghiệp, lớp học khi muốn liên lạc với nhau.

Ngoài ra có rất nhiều công cụ họp trực tuyến khác như là: Bluejeans Meeting, Zoom Meeting, Cisco Webex Meeting,.. được các giảng viên ưu tiên rất nhiều. Nhưng theo mình Google Meet là ổn định nhất. Các bạn có thể áp dụng cách của mình để tải về sử dụng nhé!

You may also like

Post A Comment

Your email address will not be published.