kinh nghiệm làm affiliate marketing
REVIEW

Kinh nghiệm làm affiliate marketing hiệu quả, thành công

By

Mình đoán chắc nhiều bạn đã nghe về một hình thức kiếm tiền online tại nhà rất phù hợp cho sinh viên, người đi làm có thời gian rãnh rổi hay mẹ bỉm sửa rồi. Đúng vậy, đó chính là Affiliate Marketing hay còn gọi là tiếp thị liên kết. Vậy bạn đã có kinh nghiệm làm affiliate marketing hiệu quả chưa?

Một số kênh làm affiliate marketing hiện nay

Ngày nay, để làm Affiliate Marketing thì có nhiều nền tảng được tận dụng hơn ngoài website. Đó là Video, podcast hoặc phương tiện truyền thông. Thế nhưng quan trọng hơn hết vẫn là nên lập kế hoạch chi tiết bạn bắt đầu.

Bạn cần chọn một sản phẩm phổ biến, sinh lợi, chất lượng cao để quảng bá và tạo kế hoạch cho content. Nếu làm tốt phần này, những bước tiếp theo sẽ dễ dàng hơn. 

Cũng chính vì đã qua rồi cái giai đoạn màu mờ để làm Affiliate Marketing. Nên khi bắt đầu làm bạn cần chuẩn bị cho mình thật nhiều kiến thức. Đặc biệt là các kinh nghiệm làm affiliate marketing của những người đi trước chia sẻ lại.

Xem thêm: Cách đăng ký tiếp thị liên kết Shopee cho newbie

Kinh nghiệm làm affiliate marketing hiệu quả

Để có một chiến dịch affiliate marketing thành công, thì trước hết bạn nên chuẩn bị cho mình một kế hoạch. Một chiến lược để đưa sản phẩm dịch vụ mà bạn đang quảng bá. Chi tiết từng nào thì thành công lại càng lớn bấy nhiêu.

01. Tìm và lựa chọn sản phẩm

Việc lựa chọn sản phầm phù hợp với thế mạnh, tiềm lực bạn đang có rất quan trọng. Nó sẽ quyết định trực tiếp đến sự thành bại của bạn khi làm Affiliate Marketing.

Nếu như bạn đang muốn xây dựng một trang web. Thì đừng nên xây dựng trang web của bạn như một nơi bán tất cả mọi thứ. Nó sẽ rất giống một cái tạp hóa và một làm website phát triển được. Thay vào đó, bạn hãy chọn một nhóm phổ biến nhất như giảm cân. Sau đó chia nó thành các nhóm như: giảm cân cho nam giới và giảm cân cho phụ nữ, giảm cân sau khi mang thai… Hoặc cụ thể hơn, bạn sẽ xây dựng dựa trên một chủ đề là Yoga: Phân tích về Yoga, Video dạy Yoga, Thiết bị để tập Yoga…Thiết lập nhóm từ khóa, chủ đề của bài đăng thì cơ hội tiếp thị sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. 

02. Lên kế hoạch đưa sản phẩm tới người dùng

Như mình đã chia sẻ ở trên, có rất nhiều kênh làm affiliate marketing. Ngoài việc lập website, thì bạn có thể làm trên các video youtube, Facebook, Instagram,..Bạn hãy tận dụng mọi lợi thế mà bạn có để đưa sản phẩm tới người dùng.

Tuy nhiên việc thiết kế website là cách rất nhiều người làm và thành công. Bên cạnh đó, bạn cần phải cập nhật và tìm kiếm nội dung mới, tin tức về sản phẩm mới để quảng bá.

03. Sức mạnh của Networking

Có một điều chắc chắc là đa số những người làm Affiliate theo hình thức cá nhân. Thế nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không thể kết nối trực tuyến với những người khác. Việc kết nối thông qua các group Facebook để có thể học hỏi cách thức làm Affiliate của nhau rất quan trọng.

Bên cạnh đó thì bạn cần phải trao đổi thường xuyên với chủ sở hữu sản phẩm. Bởi vì họ có thể cung câp các thông tin sản phẩm chuyên sâu để bạn có thể quảng bá sản phẩm đó.


Trên đây là những kinh nghiệm làm affiliate marketing mà bạn có thể học hỏi. Thành công sẽ không đến dễ dàng ngay sau 1 đêm. Thế nhưng nếu bạn bắt đầu với một kế hoạch tốt và bám sát vào nó. Sau đó áp dụng và biết điều chỉnh thì bạn sẽ được đền đáp thành quả xứng đáng. Chúc các bạn có những kinh nghiệm làm affiliate marketing thật tuyệt vời với những chia sẻ này!

You may also like

Post A Comment

Your email address will not be published.