tài khoản Google Drive Unlimited Cách tạo Drive Chung
Thủ Thuật

Kinh nghiệm mua tài khoản Google Drive Unlimited

By

Mình nghĩ nhiều anh em trước khi tìm thấy bài viết này của mình thì đã thấy rất nhiều fanpage bán Google Drive Unlimited. Không thể phủ nhận Google Drive Unlimited có một vai trò khá quan trọng trong công việc, đặc biệt là các anh em freelancer. Với kinh nghiệm hơn 5 năm sử dụng và cũng từng bị die kha khá tài khoản Google Drive Unlimited. Mình xin mạo mụi chia sẻ cho anh em một vài bí quyết để tránh bị lừa đảo! 😀

Nguồn gốc Google Drive Unlimited

Hiện nay, trên Facebook và Google bán khá nhiều Google Drive Unlimited. Tuy nhiên, nếu bạn để ý thì thật ra nó chỉ có 02 loại chính được bán tại Việt Nam là: Gsuite Education và Gsuite Business

01. Với Gsuite Education

Nghe cái tên nó thôi cũng đoán được nguồn gốc nó từ trường học rồi nhỉ. 😀 Thông thường khi còn làm sinh viên, mỗi bạn sẽ được cấp một cái email có đuôi edu.vn, email này chính là Google Drive Unlimited đấy.

Đặc điểm nhận dạng: loại này có đuôi xxx.edu.vn và cho phép chọn user.

Nhưng do có nhiều bạn không dùng đến nên admin của hệ thống trường đã lấy email này ra ngoài bán để trụt lợi. Dạng email này thì có thời hạn 04 năm, sau 04 năm admin buộc phải xóa tài khoản để tránh sinh viên lạm dụng. Đợt ông anh mình mua acc này, dùng được vài tháng thì die luôn. Xong mình hướng dẫn ổng liên hệ trường để xin back lại, nhưng bên trường không hỗ trợ. Do ổng có phải sinh viên trường đâu ^^

Ngoài ra, có những tài khoản không có đuôi edu.vn nhưng vẫn thuộc dạng này. Do 01 hệ thống Gsuite có thể tạo được 599 tên miền phụ. Các admin đã tạo thêm tên miền phụ rồi tạo email bạn theo tên miền đó.

02. Với Gsuite Business

Loại này được các bên bán đăng ký thông qua đại lý của Google. Một hệ thông thường có khoảng 2000 – 5000 tài khoản và nhiều hơn thế.

Đặc điểm nhận dạng: Loại này cho phép chọn tên user và thường có domain khá đẹp

Loại này thì độ an toàn cao hơn vì nó là bản thương mại. Do bên đại lý họ biết trước một số chính sách của Google nên đã đăng ký và bán lại cho các bên đầu tư lại. Các tính năng dùng cũng như Gsuite Education, tuy nhiên không thể đăng ký Office 365 hay Ondrive 5TB miễn phí như Gsuite Education được.

Chia sẻ kinh nghiệm mua tài khoản Google Drive Unlimited

Dù biết tài khoản Google Drive Unlimited sẽ có rủi ro hơn so với đăng ký trực tiếp từ Google. Nhưng vì nhu cầu công việc buộc phải dùng tài khoản Google Drive Unlimited này. Bởi đơn giản giá rẻ và rất dễ sử dụng, chưa kể có tính năng drive nhóm. Có thể liên kết với email củ để cùng sử dụng bộ nhớ không giới hạn dung lượng.

Sau khi đã chết kha khá tài khoản Google Drive Unlimited. Mình rút ra một vài kinh nghiệm khi mua, anh em xem tiếp nhen:

01. Không mua dạng update trực tiếp từ email lên Unlimited

Dạng này 100% là lừa đảo bởi các bên bán họ chỉ cần mua 1 tài khoản từ Gsuite Business ở trên và có tính năng drive nhóm. Rồi tạo nhóm add email của anh em vào thu 99k hoặc 250k. Email của anh em sẽ có vùng vùng drive nhóm (Bộ nhớ dùng chung).

 • Nếu họ out nhóm thì Google sẽ quét những nhóm mà admin không phải là người tạo ra và cho die.
 • Nếu họ còn admin ở trong nhóm sẽ chôm dữ liệu của anh em bất cứ khi nào.

02. Kiểm tra thông tin người bán

Vì số tiền quá ít nên rất nhiều anh không đắn đo mà chuyển tiền luôn. Tuy nhiên nếu nhiều cái ít của anh em gom lại thì nó sẽ rất nhiều đấy. Chưa kể tiền nó không quan trọng bằng dữ liệu của anh em. Chính vì vậy anh em khi mua cần kiểm tra:

 • Fanpage đó hoạt động lâu chưa. Coi xem post quảng cáo bán tài khoản đầu tiên là đăng ngày bao nhiêu. Nếu hoạt động đã lâu mà vẫn còn bán thì nên mua.
 • Hỏi đuôi tài khoản là gì, và có thể tạo theo ý anh em được không? Người bán tạo được thì họ nắm quyền admin.
 • Kiểm tra thời hạn tên miền xem đã đăng ký đến ngày nào. Vì khi Gsuite được hoạt động thì chỉ đăng ký 1 lần và gia hạn domain là có thể sử dụng.
 • Cuối cùng, cẩn thận đọc lại tin nhắn xem họ có tư vấn thật không. Nếu họ lấp liếm cố tình nói sai bản chất tài khoản thì nên out sớm.

Trên đây là kinh nghiệm mua tài khoản Google Drive Unlimited của mình. Hy vọng sẽ giúp anh em tìm được giải pháp phù hợp. Anh em vẫn còn băn khoăn thì inbox mình tư vấn rõ các giải pháp nhé!

Xem thêm: Cách tạo Drive Chung với tài khoản Google Drive Unlimited

You may also like

Comments (2)
 1. […] gần đây có khá nhiều anh em liên hệ mình mua tài khoản Google Drive Unlimited. Tuy nhiên lại không biết cách tạo Drive chung Unlimited để share chung lượng cho […]

  Reply
 2. […] để sử dụng Google Meet đó chính là bạn phải có mail trường học ( hay các mail Google Drive Unlimited […]

  Reply

Post A Comment

Your email address will not be published.