REVIEW

Themeforest là gì? Cách mua theme trên themeforest

By

Thiết kế website là một trong những lĩnh vực không còn quá mới ở Việt Nam hiện nay. Có rất nhiều cách giúp bạn thiết kế website mà không cần biết code. Một trong những cách đơn giản nhất chính là sử dụng các theme để làm website. Có thể đối với nhiều bạn mới vào nghề nghe cách này nó hơi xa lạ. Chứ đối với các bạn đã làm quen với website vài tháng hoặc hơn năm. Thì việc sử dụng Themeforest để dựng website wordpress không còn quá xa lạ. Vậy Themeforest là gì? Cách mua theme trên themeforest ra sao? Hãy cùng mình tìm hiểu tiếp nhé.

Themeforest là gì?

Themeforest là gì?

Nhiều bạn mới tập tành làm website thường hay nhầm lẫn ThemeForest là một nhà phát triển WordPress. Tuy nhiên, nó không phải vậy mà ThemeForest là chợ themes. Nơi những nhà phát triển phân phối sản phẩm của mình trên đó.

get themeforest giá rẻ - themeforest là gì
Themeforest là gì? Cách mua theme trên themeforest

Nói một cách rõ hơn, Themeforest là một nền tảng trực thuộc Envato Market. Đây là chợ chuyên mua bán theme wordpress uy tín và nổi tiếng nhất thế giới. Ở trên đây, bạn sẽ tìm thấy đầy đủ tất cả các giao diện website wordpress đủ mọi lĩnh vực như blog, website công ty, tặng coupon, bán hàng online…Không những đầy đủ mà các theme trên themeforest được đánh giá rất cao về tính thẩm mỹ cũng như đáp ứng mạnh mẽ của nhu cầu người dùng hiện nay.

Themeforest không chỉ là nơi dành cho người mua. Mà còn dành cho người bán và nhà phát triển. Bạn có thể đăng ký tài khoản envato market. Sau đó đăng bán các theme của mình lên đây để kiếm tiền online để gia tăng thu nhập thụ động.

Cách mua theme trên themeforest Premium

Hiện nay, thì đều đặn mỗi tháng bạn sẽ được quyền tải themeforest miễn phí với 3 theme ngẩu nhiên được lựa chọ hay mỗi tuần nền tảng themeforest đều sẽ có khuyến mãi với mức giảm từ 25% đến tận 80%. Do đó mà giá một số theme bestselling chỉ còn từ $19 đến $39, thậm chí có lúc giảm chỉ còn $13. Đây là một thời điểm phù hợp để bạn có thể chọn mua themeforest giá rẻ.

Tuy nhiên thì không phải lúc nào rẻ cũng đúng nhu cầu của bạn. Do đó các bạn có ngân sách tốt thì có thể tham khảo cách mua theme trên themeforest premium dưới đây để ủng hộ tác giả nhé.

Bước 01: Vào https://account.envato.com/ đăng ký tài khoản envato market

Themeforest là gì
Themeforest là gì? Cách mua theme trên themeforest premium

Bước 02: Vào themeforest.net chọn ra giao diện cần mua.

Themeforest là gì
Themeforest là gì? Cách mua theme trên themeforest premium

Bước 03: Chọn tiếp Live Preview để xem bản DEMO theme. Nếu cẩn thận hơn bạn nên đọc Review & Comment của theme đế biết được người dùng khác đánh giá như thế nào về theme này.

Themeforest là gì
Themeforest là gì? Cách mua theme trên themeforest premium

Bước 04: Cuối cùng Themeforest sẽ chuyển bạn đến trang thanh toán. Tại đây bạn có 3 hình thức để thanh toán:

  • Cách 1: Thanh toán qua Paypal đơn giản nhất & cũng an toàn nhất
  • Cách 2: Thanh toán qua VISA card, yêu cầu thẻ của bạn phải có chức năng thanh toán quốc tế.
  • Cách 3: Thanh toán tài khoản Envato Credit của Themeforest.net yêu cầu bạn phải có tài khoản và nạp tiền vào tài khoản để sử dụng.

Cách mua theme trên themeforest Vietnam đơn giản nhất chính là thanh toán qua paypal. Thông thường sau khi thanh toán bạn sẽ đợi khoảng 15 – 20 phút rồi check email nhận toàn bộ source, license, payment và purchase code.

Lưu ý khi mua themeforest giá rẻ

Vì themeforest là chợ của nhiều tác giả khác nhau. Nên nó cũng giống như việc bạn mua hàng online trên các sàn thương mại điện tử. Chắc chắn sẽ có những theme lỗi, thậm chí là lỗi rất nhiều. Do đó khi mua themeforest giá rẻ, đầu tiên bạn cần phải xem số lượng sales (số lượng người mua) có lớn hay không, vì nếu nó tốt thì mới nhiều người mua phải không nào.

Mua themeforest giá rẻ cần lưu ý gì?

Tiếp theo, là cần đọc kỹ phần Review của người dùng trên themeforest Vietnam bao gồm:

  • Số lượng người review bao nhiêu
  • Điểm chất lượng xếp hạng star (5 sao hết thì quá tốt), có thể chọn tính năng sort by lowest rating trước để xem có comment nào không tốt về theme hay không
  • Đội hỗ trợ có tốt không, có nhanh hay không. Sẽ có nhiều ông tác giả cực uy tín, bạn gửi đề xuất là 5 phút sau support ngay còn có một số ông đợi dài cổ. Do đó mà mẹo để biết ông nào support tốt là bạn hãy đọc thời gian phản hồi của comment chúng ta sẽ biết được tác giả tương tác với người dùng như thế nào.

Ngoài ra, thì bạn có thể check xem theme có được hỗ trợ online document để hướng dẫn người dùng cài đặt hay không. Thông tin càng rõ ràng càng tốt. Theme có được update thường xuyên hay không, thời điểm update mới nhất có phù hợp với phiên bản cập nhật của wordpress hay không.

Cách sử dụng và active khi mua themeforest Vietnam

Đầu tiên, bạn cần hiểu rằng về luật bản quyền của ThemeForest. Cụ thể ThemeForest Vietnam chỉ cung cấp 2 loại License:

  • Regular: Sử dụng trực tiếp lên Web của mình.
  • Extended: Sử dụng để bán lên trang Web cho người khác sử dụng.

Lưu ý: cả 2 loại License trên chỉ dùng được trên một Website duy nhất. Tuy nhiên thực tế thì bạn biết rồi đấy, người dùng pro thì sẽ có nhiều bản null, crack. Còn tác giả pro thì chỉ được 1 code cho 1 website.

Ngoài ra, bạn có thể cài đặt và sử dụng theme trên mọi website mà không cần phải nhập license key để activate. Tuy nhiên, tính năng update tự động sẽ không có mà bạn phải update manually (upload file theme và install thay cho bản cũ).

Bán theme trên themeforest Vietnam có dễ không?

Hiện nay, việc bán theme trên themeforest Vietnam rất được các bạn lập trình viên quan tâm. Bởi đây chính là một trong những cách tạo thu nhập thụ động khá tốt. Không chỉ các cá nhân, mà cũng có rất nhiều công ty chuyên sản xuất và bán theme trên themeforest Vietnam. Vậy việc bán theme trên themeforest Vietnam có dễ dàng không?

=> Chắc chắn là KHÔNG dễ dàng rồi. Vì các chính sách quản lý chất lượng cực kì nghiêm ngặt và gắt gao của Envato ngăn cản rất nhiều theme và plugin up lên mỗi ngày mỗi giờ. Do đó ngoài việc sản phẩm chất lượng, thì các bạn cần mã hóa đúng tiêu chuẩn, tôn trọng các loại giấy phép tài sản,…khi bán theme trên themeforest Vietnam.


Sau bài chia sẻ Themeforest là gì? Cách mua theme trên themeforest Vietnam. Hi vọng sẽ giúp bạn tìm được theme ưng ý để phục vụ công việc hiệu quả nhất.

Hãy lựa chọn cho mình 1 theme bản quyền mà sử dụng bạn nhé. Đừng vì tiết kiệm 1 ít tiền mà phải gặp rất nhiều rắc rối sau này. Trường hợp cần mua themeforest giá rẻ bản quyền. Hãy liên hệ mình để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé.

You may also like

Post A Comment

Your email address will not be published.