tài khoản Google Drive Unlimited Cách tạo Drive Chung
Thủ Thuật

Cách tạo Drive Chung với tài khoản Google Drive Unlimited

By

Dạo gần đây có khá nhiều anh em liên hệ mình mua tài khoản Google Drive Unlimited. Tuy nhiên lại không biết cách tạo Drive chung Unlimited để share chung lượng cho email. Topic này mình sẽ hướng dẫn anh em cách tạo Drive Chung cho tài khoản Google Drive Unlimited. Nhưng trước hết, anh em cần biết Tạo Drive Chung có giúp gmail 15gb nâng cấp lên Unlimited?

Cách Tạo Drive Chung có giúp gmail 15gb nâng cấp lên Unlimited?

Rất nhiều anh em hiểu rằng, biết cách tạo Drive chung xong thêm gmail 15gb vào. Là mặc định gmail đó sẽ không giới hạn dung lượng. Mình xin khẳng định đây là nhận định sai hoàn toàn.

Việc tạo Drive chung và thêm gmail 15gb vào nó chỉ giúp cho gmail có thêm 01 vùng Drive không giới hạn có tên Bộ Nhớ Dùng Chung. Chứ không làm thay đổi toàn bộ bản chất gmail 15gb. Và Drive Chung đó hoàn toàn thuộc về quyền kiểm soát của admin tạo ra nó chứ không phải Gmail 15gb. Tức là admin có thể thêm, xóa hoặc download, chia sẻ dữ liệu của anh em tùy thích. 😀

Hướng dẫn cách tạo Drive chung Unlimited- Sử dụng Bộ Nhớ Dùng Chung

Để tạo được Drive Chung trước hết tài khoản anh em phải là tài khoản Google Drive Unlimited. Các bước thực hiện cách tạo Drive chung Unlimited như sau:

Bước 01: Đầu tiên, anh em cần đăng nhập vào tài khoản Google Drive Unlimited. Sau đó di chuyển chuột đến phần Bộ nhớ dùng chung. Lưu ý, nếu gmail không có Bộ nhớ dùng chung tức là tài khoản anh em chỉ là tài khoản gmail thường. Anh em có thể liên hệ mình mua tài khoản Google Drive Unlimited 279k. 😀

Cách tạo Drive chung với tài khoản Google Drive Unlimited
Cách tạo Drive chung với tài khoản Google Drive Unlimited

Bước 02: Tiếp đến anh em click chuột phải chọn Bộ nhớ dùng chung mới và tiến hành đặt tên cho Drive chung đó là được.

Hướng dẫn cách sử dụng Drive Chung

Việc sử dụng drive chung vô cùng đơn giản nó chỉ gồm các bước đơn giản như: thêm thành viên vào drive chung, thiết lập phân quyền trên drive và upload, chia sẻ file trên drive được tạo. Mình sẽ hướng dẫn anh em từng bước cụ thể nhé!

01. Thêm thành viên vào Drive chung

Khi đã tạo được drive chung, thì việc đầu tiên nên làm là kết nạp thành viên. Anh em chỉ cần click chuột phải vào Bộ nhớ dùng chung được tạo. Sau đó chọn vào phần số lượng thành viên như bên dưới để thêm thành viên mới.

Hướng dẫn sử dụng Bộ Nhớ Dùng Chung - Cách tạo Drive Chung Unlimited
Hướng dẫn sử dụng Bộ Nhớ Dùng Chung – Cách tạo Drive Chung Unlimited

Ở dưới phần nhập địa chỉ gmail, có phần Người quản lý. Anh em click chuột vào để phân quyền ngay cho thành viên đó luôn. Tùy vào yêu cầu công việc mà có thể cho thành viên đó làm người quản lý, người xem,…

Cách Sử dụng Bộ Nhớ Dùng Chung

Cuối cùng Click Gửi để hoàn thành việc thêm thành viên cho Drive Chung.

02. Thiết lập cách tạo Drive Chung

Để Bộ nhớ dùng chung được hoạt động tốt, đồng thời tránh việc các thành viên share dữ liệu ra ngoài gây thiệt hại đến tài nguyên team. Anh em nên biết thiết lập cài đặt, để tránh những trường hợp đáng tiếc. Cũng trên Drive nhóm vừa tạo click chuột phải vào và chọn Cài đặt drive nhóm

Ở phần cài đặt Bộ nhớ dùng chung sẽ có 3 nội dung chính:

Thiết lập cách tạo Drive Chung
Thiết lập cách tạo Drive Chung

03. Upload và chia sẻ file trên Drive Chung

Việc upload và chia sẻ file hay tạo folder trên Drive Chung cũng như 1 gmail thông thường. Tuy nhiên ở phần Drive Chung, Google không cho phép người dùng share folder mà chỉ share file để hạn chế về việc lạm dụng tính năng Bộ nhớ dùng chung.


Trên đây là cách tạo Drive chung Unlimited cũng như các thao tác trên drive chung mà mình vừa chia sẻ. Hy vọng sẽ giúp anh em tạo Drive Chung thành công. Nếu anh em cảm thấy bài viết hữu ích, hãy chia sẻ nó cho nhiều người cùng biết nhé!

You may also like

Comment (1)
  1. […] Xem thêm: Cách tạo Drive Chung với tài khoản Google Drive Unlimited […]

    Reply

Post A Comment

Your email address will not be published.